Doanh nghiệp TP.HCM vẫn cân nhắc mở cửa hoạt động sau dịch kéo dài
TP.HCM vẫn đang cân nhắc, tính toán các điều kiện để cho hàng quán mở bán tại chỗ. Nhiều doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng chỉ cần đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine và thực hiện 5K.
Ngày 22/10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP sẽ công bố cấp độ dịch vào 25/10 và định hướng mở dần một số dịch vụ như ăn uống tại chỗ.
Ngày 25/10, tại họp báo, ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - thông tin việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề.
Hiện, UBND TP.HCM và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc cách làm, tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này. Trong khi đó, doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống đang sốt ruột từng ngày mong chờ được mở bán tại chỗ để phục hồi kinh tế sau gần 5 tháng "ngủ đông".